Giải pháp

Tạo doanh thu lớn từ việc gửi Email – Kinh nghiệm từ Amazon

Cùng với đội ngũ nhân viên Amazon, Jeff Bezos đã định nghĩa được việc mua sắm qua Internet trong suốt 17 năm qua. Và cũng đã từ rất lâu, Amazon đã hiểu thấu được sức mạnh của chiến dịch Email Marketing trong việc tạo ra nguồn doanh thu lớn, và chìa khóa thành công trong chiến dịch Email Marketing của Amazon là không gửi đi duy nhất một Email đại trà tới tất cả các khách hàng.

Trong quá trình thực hiện chương trình Email Marketing của mình, Amazon đã đúc kết được 6 bài học để tạo ra doanh thu lớn từ việc gửi Email, và bài viết này sẽ trình bày 3 trong số 6 bài học đó.

Tạo doanh thu lớn từ việc gửi Email – Kinh nghiệm từ Amazon
 
  1. Theo dõi mọi hành động của khách hàng
Trong thời đại mà kinh doanh trực tuyến đang lên ngôi như ngày hôm nay, dữ liệu là chìa khóa để thành công. Bằng việc theo dõi tất cả những hành động của khách hàng, bạn sẽ có thêm nhiều dữ liệu để thực hiện những chiến dịch Email Marketing có thể tác động tới từng cá nhân khách hàng, nắm bắt được tâm lý khách hàng, tạo cho khách hàng cảm giác thân thiện, được quan tâm, chăm sóc. Từ đó tạo mối liên hệ mật thiết giữa bạn và khách hàng.
 
  1. Đừng bắt khách hàng phải suy nghĩ, hay đơn giản hóa và tập trung hóa vào vấn đề.
Hãy chi tiết nhất có thể! Hãy để ý thật kĩ và lưu tâm từng bước mà khách hàng phải trải qua khi tìm kiếm trên website của bạn. Đừng bắt khách hàng phải suy nghĩ, hãy giúp họ có được những trải nghiệm đơn giản hết mức có thể.

Nhìn chung, các Email của Amazon rất cụ thể và trực tiếp.

Ví dụ, nếu họ gửi Email về việc khuyến khích bạn viết nhận xét hay chấm điểm một cuốn sách nào đó bạn mới mua trên Kindle, Email ấy sẽ chỉ có một phím bấm với nội dung “Xin hãy nhận xét về cuốn sách này”. Nếu bạn làm được điều đó, kênh Email Marketing sẽ đem lại cho bạn lượng khách hàng khổng lồ.

 
  1. Email không chỉ về Giảm giá và ưu đãi.
Đa số Email của Amazon không phải về Giảm giá hay Ưu đãi – hãy nhớ điều này. Cửa hàng của bạn có biết bao nhiêu khía cạnh để quảng cáo và rõ ràng là bạn không hề giảm giá tất cả mọi thứ trong cửa hàng của mình, vì vậy đừng tạo cảm giác lúc nào bạn cũng đang giảm giá qua Email.

Email Marketing giống như một cửa hàng thứ hai của bạn. Hãy coi việc gửi Email Marketing giống như việc tự tạo ra cơ hội thứ hai để mang cửa hàng tới tận hòm thư của khách hàng.

 
http://crmnt.com/dang-ky-dung-thu