Giải pháp

Ứng dụng SMS Marketing trong ngành tuyển dụng

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi một công ty phần mềm cho thấy có đến 60% nhà tuyển dụng đã sử dụng tin nhắn văn bản để giao tiếp với các ứng viên như một phần của quá trình tuyển dụng của họ. SMS Marketing mang lại nhiều lợi ích trong quá trình thu hút nhân tài. Các công ty đã sử dụng nó  như một công cụ tuyển dụng để gia tăng khả năng tiếp cận với các ứng viên ngay lập tức.Ứng dụng SMS Marketing trong ngành tuyển dụng

Để  nhà tuyển dụng để tối đa hóa sự thành công các chiến dịch SMS Marketing của mình, sau đây là một số ví dụ tốt nhất để các bạn tham khảo:

1.  Cho ứng viên danh sách việc làm bằng liên kết chứa trong SMS Marketing

Tạo một tin nhắn SMS tự động trả lời cho phép ứng viên soạn một  mã ngắn gửi đến một đầu số cho trước (ví dụ GETJOBS tới 41.411) và nhận lại danh sách các việc đang tìm người đang gắn trong một landing page. Bạn hãy gửi liên kết này cho họ.

Kết hợp các kênh khác để quảng bá cho chiến dịch SMS Marketing này trên website, facebook, tờ rơi…để thu hút thêm nhiều ứng viên tham gia hơn. Như vậy bạn đã có một danh sách ứng viên chất lượng để triển khai các chương trình SMS Marketing sau này rồi đấy.

2. Không gửi SMS Markeitng vào lúc sáng sớm hoặc buổi tối

Khi được hỏi ứng viên thích được nhận được những SMS liên quan đến tuyển dụng vào lúc nào, 82% cho biết họ muốn nhận tin nhắn vào khoảng thời gian từ  08:00 sáng đến  04:00 chiều. Đừng làm phiền các ứng cử viên tiềm năng bởi những SMS Marketing được gửi vào lúc đêm khuya hoặc sáng sớm. Những người có thói quen làm việc chuyên nghiệp càng không hài lòng với việc làm phiền này.

3. Trả lời nhanh các ứng viên đã quan tâm

Khi người tìm việc gửi SMS với cấu trúc  đã quy định sẵn, nhà tuyển dụng cần được thông báo ngay lập tức bằng văn bản hoặc email và có thể đáp phàn hồi họ một cách nhanh chóng. Ngoài việc gửi email, nhà tuyển dụng cũng có thể tạo ra một danh sách các số điện thoại đã nhắn tin để phản hồi và quản lý một cách dễ dàng.

4. Gửi SMS Marketing một cách tiết kiệm

70% người tìm việc thích nhận được hai hoặc ít hơn những tin nhắn SMS Marketing được gửi từ cùng một nhà tuyển dụng. Khi người tìm việc chọn tham gia nhận được tin nhắn văn bản từ các nhà tuyển dụng, điều quan trọng là để họ biết bạn sẽ gửi bao nhiêu tin nhắn cho họ mỗi tháng để họ yên tâm, không sợ bị làm phiền bởi những tin nhắn liên tiếp đến điện thoại của họ.

Như vậy là Phần Mềm CRMNT đã giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm để áp dụng SMS Marketing trong ngành tuyển dụng nhân sự. Hi vọng các bạn sẽ có những chiến dịch thành công và tuyển dụng được nhiều nhân tài hơn nữa.

http://crmnt.com/dang-ky-dung-thu