Câu chuyện thành công

Chia sẻ bởi : John
Cách đây trên một năm tại công ty A&M một công ty chuyên kinh doanh hàng điện tử - điện lạnh tại Mỹ, John một lãnh đạo cao cấp đã quyết định triển khai ứng dụng CRM tại doanh nghiệp của mình.
 
 
 
Tại sao là CRM chứ không phải là một phần mềm khác?
 
Đầu năm 2006, John tiếp nhận vị trí CEO tại A&M. Ông cảm thấy không thể nào điều hành nổi công việc bán hàng tại A&M nếu không sử dụng phần mềm CRM bởi một số lý do sau:
 
 " Đội trưởng các nhón bán hàng của ông phải mất một ngày trời mới tổng hợp được dữ liệu báo cáo bán hàng của họ để nộp lên ông vào cuối tuần do các dữ liệu khách hàng của họ chưa được tổng hợp từ các nhân viên bán hàng quản lý. Nội dung báo cáo về cơ hội bán hàng lại không rõ ràng và rất mù mờ theo kiểu chung chung mà không hề có một bằng chứng hoặc một hoạt động nào của nhân viên bán hàng với khách hàng được ghi lại để chứng tỏ điều đó. Nhân viên của ông phải mất hàng tuần để tập hợp dữ liệu về khách hàng trong mỗi chiến dịch Marketing. Sau mỗi chiến dịch bán hàng họ phải mất từ 1 đến 2 tháng để trả lời câu hỏi của ông chẳng hạn như: Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng được gửi thư? Bao nhiêu người phản hồi? Bao nhiêu cơ hội bán hàng được hình thành trong chiến dịch này? Bao nhiêu cơ hội chiến thắng? Ai là người bán hàng xuất sắc nhất sau mỗi chiến dịch?v.v.
 
Một vài người bạn của ông cũng dùng sản phẩm của A&M đưa ra một vài lời phàn nàn ông thấy rất đúng và họ cũng khẳng định đã gửi phản hồi tới phòng có trách nhiệm. Nhưng trong báo cáo của phòng này lại không thấy có những phản hồi đó. Như vậy những phản hồi của khách hàng đã bị bỏ xót hoặc bị lãng quên trong quá trình quản lý. Ông quyết định những ứng dụng CRM là cần thiết để giải quyết những vấn đề đang tồn tại trong đó có doanh nghiệp của mình".
 
Đâu là những khó khăn John gặp phải?
 
 
Đầu tiên chúng tôi gặp phải rất nhiều khó khăn. Những thông tin doanh nghiệp có được quản lý rải rác ở khắp nơi, một phần vì công ty là công ty lớn. Công ty vẫn duy trì hệ thống quản lý cũ đồng thời với việc thêm mới thông tin vào cơ sở dữ liệu. Điều này dẫn đến tình trạng rất khó quản lý và ý tưởng tập trung toàn bộ dữ liệu tại một nơi được ra đời.
 
Việc thực hiện ứng dụn​g CRM của công ty A&M diễn ra như thế nào?
 
Chúng tôi bắt đầu triển khai ứng dụng CRM. Với nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng, việc triển khai rất dễ dàng. Với nhân viên kinh doanh, tôi làm cho họ hiểu giá trị của CRM. Sau đó chúng tôi đưa ra một loạt các quy định hành chính mang tính bắt buộc về việc nhân viên kinh doanh phải tuân thủ việc nhập dữ liệu vào phần mềm CRM hàng ngày. Chúng tôi tiến hành thu thập dữ liệu từ nhiều nơi khác nhau vào phần mềm. Chúng tôi hoàn tất công việc với hơn 26.000 tổ chức.Chúng tôi bắt đầu triển khai ứng dụng CRM. Với nhân viên tư vấn và hỗ trợ khách hàng, việc triển khai rất dễ dàng. Với nhân viên kinh doanh, tôi làm cho họ hiểu giá trị của CRM. Sau đó chúng tôi đưa ra một loạt các quy định hành chính mang tính bắt buộc về việc nhân viên kinh doanh phải tuân thủ việc nhập dữ liệu vào phần mềm CRM hàng ngày. Chúng tôi tiến hành thu thập dữ liệu từ nhiều nơi khác nhau vào phần mềm. Chúng tôi hoàn tất công việc với hơn 26.000 tổ chức.
 
Những phần thưởng xứng đáng?
 
Lợi ích lớn nhất có được chính là chúng tôi có nguồn thông tin chính xác, thống nhất, và cập nhật về tất cả các khách hàng của mình, bao gồm cả dữ liệu từ đối tác mà trước đây thường không rõ ràng do hệ thống kênh hai chiều. Chúng tôi cũng có thể thực hiện việc theo dõi và quản lý những thay đổi về sản phẩm. Đồng thời, tôi có thể theo dõi công việc giao dịch của các nhân viên bán hàng, có thể xem báo cáo của từng người, từng nhóm, hay của cả công ty.

http://crmnt.com/dang-ky-dung-thu