Câu chuyện thành công

Chia sẻ bởi : Doanh nghiệp

Chiến dịch SMS Marketing của Orange


SMS Marketing là một cầu nối tốt để kết nối khách hàng. Đây là phương thức chăm sóc khách hàng hiệu quả thân thiệt và tiện lợi. Bởi vậy nhiều nhãn hàng lớn nhỏ trên thế giới và trên thi trường Việt Nam đã không bỏ qua kênh Marketing này để giữa khách hàng ở lại với họ lâu hơn, cảm tình với họ hơn và quan trọng là luôn trung thành với họ.

Để thực hiện được điều này nhà kinh doanh phải tạm bỏ qua những lợi ích nhất thời để hướng đến lợi ích của khách hàng. Chỉ khi bạn hiểu khách hàng muốn gì, cần gì và cho họ lợi ích đó mới có thể chiếm được lòng trung thành của họ đối với mình.

Dưới đây là một ví dụ về một chiến dịch SMS Marketing tưởng chừng như rất đơn giản, không có nhiều mưu mẹo nhưng lại đạt được thành công rực rỡ – Chiến dịch SMS Marketing của Orange.

Orange  là một nhà điều hành mạng di động. Sáu năm trước họ triển khai một chiến dịch SMS Marketing với mục đích đem lại những lợi ích cho khách hàng của mình gọi là chiến dịch “Orange Wednesday”.

 


Ví dụ về chiến dịch SMS Marketing của Orange


Khách hàng sẽ được giảm giá xem phim vào ngày thứ 4 bằng cách tương tác qua SMS Marketing qua tổng đài của Orange. Khi họ nhắn tin đến, Orange sẽ cung cấp cho họ một mã số thông qua tin nhắn trả lời. Khách hàng chỉ cần trình mã số này trong điện thoại khi đến mua vé tại rạp chiếu phim, họ sẽ được mua 1 vé tặng 1 vé.

Lượng khách hàng tham gia chương trình này không chỉ là khách hàng cũ của Orange mà còn rất nhiều khách hàng khách không phân biệt mạng điện thoại mà họ đã sử dụng. Kết quả không chỉ kết nối được khách hàng cũ mà lượng khách hàng tiềm năng của Orange tăng lên nhanh chóng.

Thương hiệu của Orange cũng được gắn liền với những bộ phim được chiếu vào ngày thứ tư tại rạp. Thứ tư vốn là ngày các rạp chiếu phim vắng khách nhất. Nhưng chiến dịch SMS Marketing của Orange thành công đến nỗi họ thay đổi cả thói quen xem phim của khách hàng, thứ thư không phải là ngày ảm đạm đối với các rạp chiếu phim nữa.

Bài học rút ra là:

1. Hãy cho khách hàng những thứ mà họ cần, họ sẽ quan tâm đến bạn và đến với bạn

2. Biết cách kết hợp với các lĩnh vực khách những thương hiệu khác để quảng bá thương hiệu của mình là một lựa chọn thông minh khi triển khai SMS Marketing.

Như vậy là chúng ta đã phân tích một chiến dịch SMS Marketing được thực hiển bởi Orange. Hi vọng các bạn đã thu được những thông tin hữu ích cho riêng mình. Chúc các bạn luôn luôn thành công !

http://crmnt.com/dang-ky-dung-thu