Câu chuyện thành công

Chia sẻ bởi : Doanh nghiệp

Chiến dịch SMS Marketing của Walkers

Một chiến dịch SMS Marketing muốn thành công phải lấy lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu. Hãy cho họ những lợi ích mà họ cảm thấy thú vị và giá trị. Ngoài ra sự sáng tạo, tạo ra những thông điệp SMS thu hút phần đông khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng. Hãy tôn trọng khách hàng, mang lại cho họ lợi ích sự trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Họ sẽ đến và ở lại với bạn.

Nếu muốn khách hàng thực hiện những hàng động mà bạn muốn, hãy điều hướng họ thật khéo léo, cho họ những trải nghiệm mà họ cảm thấy sẽ đạt được lợi ích. Họ sẽ bị cuốn theo vòng xoáy mà bạn tạo ra.

Sau đây chúng ta cùng tham khảo một chiến dịch SMS Marketing đã được triển khai thành công và điều hướng được khách hàng đến những sản phẩm mà họ muốn được tiêu thụ nhiều nhất. Đó là chiến lược SMS Marketing của thương hiệu Walkers.

Walkers là một nhà sản xuất khoai tây chiên giòn như một số hãng khác mà bạn thường thấy trên thị trường Việt Nam. Năm 2009 nhã hiệu này đã triển khai một chiến dịch SMS Marketing khá thú vị như sau:Walkers tổ chức dự thưởng tặng một chiếc iPod mỗi giờ cho những khách hàng may mắn. Để tham gia dự thưởng khách hàng chỉ cần nhắn dãy mã số được in bên ngoài bao bì sản phẩm. Những mã số này được Walkers in rất rõ ràng, sắc nét để đảm bảo khách hàng dễ dàng đọc được.

Lượng khách hàng tham dự giải thưởng rất đông và Walkers đã có một lương database khách hàng dồi dào mà không cần tốn nhiều công sức. Nhưng điều thú vị của chiến dịch SMS Marketing này còn ở phía sau.

Vài ngày sau khi khách hàng nhắn tin để tham gia nhận giải thưởng, những người không trúng giải sẽ nhận được một tin nhắn ” Bạn có biết 34 % người chiến thắng hôm nay đến từ hương vị thịt bò nướng “. Ý của họ muốn nói với những người nhận SMS Marketing rằng tỷ lệ những người chiến thắng từ những mã số in trên sản phẩm hương vị thịt bò nướng là rất cao.

Điều này thực sự đã gây được sự chú ý của khách hàng. Qua ngày hôm  sau 74 % các tin nhắn tham gia dự thưởng gửi những mã số in trên các sản phẩm vị thịt bò nướng. Dĩ nhiên trước đó họ đã phân loại rất kĩ càng loại gia vị dùng loại mã gì nên họ hoàn toàn kiểm soát được chuyện này.

Bạn thấy không ? Walkers đã thành công  không chỉ có được một lượng database khách hàng khổng lồ, quảng bá được thương hiệu mà còn điều hướng khách hàng đến sản phẩm mục tiêu của họ.

Bài học rút ra là gì ?

Hãy cho khách hàng lợi ích và khuyến khích khách hàng tham gia những hoạt động mà họ cảm thấy sẽ đạt được lợi ích. Đây là một kịch bản hiệu quả trong các chiến lược Marketing nói chung và SMS Marketing nói riêng.

http://crmnt.com/dang-ky-dung-thu