Câu chuyện thành công

Chia sẻ bởi : Doanh nghiệp

Chiến dịch SMS Marketing của một hãng xe bus

Pace là một hệ thống xe bus bao gồm hơn 25.000 điểm dừng với mạng lưới phủ rộng khắp nhiều vùng miền. Công ty này có trụ sở tại Chicago. Họ phục vụ một lượng khách hàng rất rộng lớn và cũng gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các hãng xe bus khác tại đây.

Pace đã nảy ra một ý tưởng tuyệt vời để mang lại sự tiện lợi tuyệt đối cho khách hàng đó là sử dụng SMS Marketing để thông báo cho khách hàng khi nào xe bus sắp đến điểm dừng mà họ muốn lên xe.

Để sử dụng dịch vụ thông báo thời điểm xe bus đến điểm dừng rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần gửi một SMS với cú pháp ” Pace Mã số điểm dừng” và gửi đến một đầu số đã được thông báo trước.  Khi xe bus sắp đến điểm dừng theo mã đó sẽ có một tin nhắn gửi đến điện thoại để thông báo cho họ.

Thậm chí khách hàng có thể dõi các tuyết đường của hãng  xe bus bằng một tin nhắn  SMS Marketing có sẵn cả một định dạng văn bản thuần túy đối với những người có điện thoại phổ thông và một phiên bản đồ họa phong phú cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính để bàn.Chiến dịch SMS Marketing của một hãng xe bus Pace


Với chiến lược SMS Marketing này, Pace nhằm tới sự hài lòng và sự tiện lợi dành cho khách hàng. Cũng là một chiến lược quan trọng để gia tăng sự trung thành của khách hàng với hãng. Đây có thể được coi là một chiến dịch tiếp thị trên điện thoại di động dài hạn.

Từ khi triển khai chiến lược này, lượng khách hàng của Pace tăng lên nhanh chóng. Pace đã phải gia tăng số xe và lượt phục vụ khách hàng. Khả năng cạnh tranh với các hãng xe bus khách cũng trở nên mạnh hơn.

Khảo sát ý kiến khách hàng của Pace và các lái xe bus họ đều cảm thấy rất hài lòng và ủng hộ chiến lược SMS này.

Bạn thấy đó, một hãng xe bus thuần túy đã đưa ra một ý tưởng Marketing khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả mạnh mẽ không ngờ tới. Tại sao họ làm được điều đó ? Bởi vì họ hiểu được điều khách hàng cần và luôn luôn cân nhắc đến lợi ích của khách hàng. Đây là điều cốt yếu tạo nên sự thành công của mọi chiến dịch Marketing.

Họ cũng hiểu phương thức nào dễ dàng tiếp cận với khách hàng cũng như tiện lợi để khách hàng tương tác với hãng nhất. Đó chính là SMS Maketing.

SMS Marketing có thể áp dụng rộng rãi cho rất nhiều ngành nghề kinh doanh. Đôi khi nó có thể mang đến những hiệu quả bất ngờ khi bạn có một ý tưởng đủ thông minh và sáng tạo. Thành công hay không chỉ tùy thuộc vào bạn mà thôi.

http://crmnt.com/dang-ky-dung-thu